Home / Uncategorized / Khắc phục lỗi iPhone, iPad bật không lên màn hình

Khắc phục lỗi iPhone, iPad bật không lên màn hình

iPhone, iPad là 2 thiết bị cao cấp hiện nay, cũng có nhiều trường hợp xảy ra là thiết bị của chúng ta bật không lên màn hình khiến chúng ta vô cùng lo lắng, hãy bình tĩnh và xử lý theo các kinh nghiệm dưới đây để khắc phục lỗi iPhone, iPad bật không lên màn hình.

 

Tình trạng iPhone, iPad hay một thiết bị Smartphone bất kỳ bật không lên nguồn có thể do nhiều nguyên nhân, hãy bình tĩnh để xử lý khi gặp phải tình huống này. Trong những trường hợp iPhone, iPad bật không lên màn hình là thiết bị bạn mới mua thì tốt nhất bạn nên mang đến trung tâm bảo hành của thiết bị để được kiểm tra chính xác nhất, còn lại nếu là thiết bị cũ bạn muốn tự khắc phục tại nhà hãy thử các cách mà chúng tôi nêu ra dưới đây:

Ngoài ra bạn đọc hãy xem thêm các bài viết như khắc phục lỗi không báo cuộc gọi đến (không rung, không chuông) trên iPhone

Khắc phục lỗi iPhone, iPad bật không lên màn hình

1. Cắm sạc và chờ đợi

Có thể iPhone, iPad, iPod của bạn đã hết kiệt pin nên không thể khởi động lên được, thông thường bạn cố bật thiết bị lên sẽ có thông báo là pin yếu, tuy nhiên nếu đã kiệt pin thì sẽ không có thông báo nào mà chỉ có màn hình đen.

Bạn nên sạc thiết bị của mình và đợi trong một lúc, ít nhất là trong 15 phút, nếu pin đã hết kiệt bạn không thể cắm sạc và hi vọng nó hồi lại được ngay mà cần đợi thêm một vài phút để nó tự bật lên, bạn cũng nên chắc chắn rằng củ sạc của bạn vẫn đang hoạt động tốt, nếu nó đang có vấn đề thì điện sẽ không thể sạc vào thiết bị cũng có thể làm hỏng thiết bị.

2. Hard Reset

iPhone, iPad cũng giống như máy tính, có lúc sẽ không hoạt động được, khi đó bạn bấm nút Home hoặc Power đều không có tác dụng, đối với các thiết bị Smartphone của các hãng khác chúng ta có thể tháo pin ra lắp lại hoặc sạc pin mà không cần lắp vào máy, tuy nhiên đối với iPhone, iPad chúng ta không thể tháo pin thiết bị ra được nên bạn thay thể bằng cách Hard Reset.

Thực hiện bấm đồng thời 2 nút Power + Home cho đến khi nhìn thấy Logo Apple xuất hiện trên màn hình, Logo có thể xuất hiện sau khi bạn giữ 2 nút này từ 10 – 20 giây sau đó iPhone, iPad sẽ khởi động lại như bình thường. Nếu vẫn không được bạn nên sạc trước rồi sau đó mới thực hiện Hard Reset.

Khac phuc loi iPad bat khong len man hinh

3. Phục hồi iOS với iTunes

Nếu bạn đã thực hiện 2 bước ở trên và thiết bị vẫn chưa hoạt động được bình thường mà xuất hiện lỗi hình chiếc cáp và Logo iTunes thì đây có nghĩa là hệ điều hành iOS của bạn đang gặp sự cố. Để thiết bị hoạt động trở lại bình thường bạn cần khôi phục lại iOS, điều này cần thực hiện trên iTunes trên PC hoặc MAC.

sua loi iPhone bat khong len

Kết nối iPhone, iPad với máy tính được cài đăt iTunes, thông báo iTunes xuất hiện thiết bị đang ở chế độ Recovery ở đây bạn sẽ có 2 lựa chọn là Update (cập nhật), Restore ( Khôi phục ). Bạn hãy chọn vào Restore để cập nhật và khôi phục lại bản mới nhất từ Apple.

sua iPhone khong len nguon

Nếu bạn đã thực hiện hết 3 cách như trên nhưng iPhone, iPad của bạn vẫn không thể hoạt động được bình thường mà thiết bị vẫn còn thời hạn bảo hành hãy mang nó đến trung tâm để được chăm sóc tốt nhất hoặc đem đến các tiệm sửa chữa thiết bị. Trên đây là các lỗi và cách khắc phục phổ biến nhất khi gặp lỗi iPhone, iPad bật không lên màn hình mà bạn cần biết.

Nguồn ảnh: internet

About adminmt

Check Also

thay-mat-kinh-nokia-6

Dịch vụ thay mặt kính Oppo Neo 3 chất lượng, giá tốt tại HN, TPHCM

Thay mặt kính Oppo Neo 3 chính hãng đang là dịch vụ được tìm kiếm nhiều nhất tại …