Home / Uncategorized / Cách bảo vệ sự riêng tư khi sử dụng iCloud

Cách bảo vệ sự riêng tư khi sử dụng iCloud

Nếu bạn thường xuyên sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mấy của Apple iCloud thì bạn hãy tự chủ động bảo vệ dữ liệu của mình bằng những biện pháp mà 9mobi.vn sẽ giới thiệu sau đây với các bạn.

 

Nếu bạn không muốn mình sẽ là nạn nhân của việc bị hacker tấn công tài khoản iCloud và lấy đi hết những hình ảnh riêng tư của bạn thì hãy áp dụng những biện pháp bảo vệ sự riêng tư khi sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud sau đây mà mình sẽ giới thiệu tới các bạn.

Cách bảo vệ sự riêng tư khi sử dụng iCloud

1. Tắt đồng bộ ảnh lên iCloud

Mỗi khi bạn chụp ảnh mà bạn thiết bị của bạn vẫn đang bật tính năng tự động đồng bộ hình ảnh thì ngay lập tức những hình ảnh của bạn sẽ được đồng bộ lên iCloud. Vì vậy bạn hãy tắt nó đi, cách tắt như thế nào bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn của Taimienphi.vn theo link dưới đây:

– Cách tắt tính năng đồng bộ tài khoản iCloud trên iOS

2. Tắt sao lưu Camera Roll lên iCloud

Nếu thiết bị của bạn vân đang để ở chế độ sao lưu tất cả mọi thứ trong thư mục Camera Roll lên iCloud. Điều này sẽ rất nguy hiểm khi tài khoản iCloud của bạn bị tấn công. Vậy bạn hãy tắt nó đi thay vì bật mỗi khi sử dụng.

Bước 1: Truy cập Settings trên thiết bị của bạn > chọn iCloud > tích chọn tiếp Storage & Backup >Manage Backup

 

Bước 2: Tại đây sẽ hiện ra tất cả các bản sao lưu trên thiết bị của bạn > hãy chọn bản sao lưu hiện tại trên thiết bị của bạn > trong tùy chọn Sao lưu > bạn tích Off tại mục Camera Roll > chọn Turn off or Delete để xác nhận hoàn thành.

tat sao luu camera roll len icloud

 

3. Xóa bảo tin nhắn iMessage và tin nhắn hình

Nếu bạn hay nhắn tin và bạn có thói quen gửi những bức hình riêng tư của mình cho bạn bè và người thân thì hãy thường xuyên xem lại tin nhắn và xóa những tin nhắn đó đi.

xoa tin nhan imessage va tin nhan hinh

 

4. Sao lưu thủ công trên iTunes.

Thay vì bạn đồng bộ dữ liệu tự động sao lưu dữ liệu lên iCloud thì bạn hãy tạo cho mình thói quen sao lưu dữ liệu qua công cụ iTunes trên máy tính. Việc này tránh cho bạn gặp phải rủi ro cao hơn rất nhiều khi bạn đồng bộ qua iTunes.

sao luu thu cong tren itunes

 

Trên đây là những biện pháp giúp bạn có thể bảo vệ được sự riêng tư cá nhân của mình khi sử dụng các thiết bị iOS. Quan trọng hơn hết là bạn hãy chủ động tự bảo vệ dữ liệu mà mình có để tránh gặp phải rủi ro không đáng có.

About adminmt

Check Also

thay-mat-kinh-nokia-6

Dịch vụ thay mặt kính Oppo Neo 3 chất lượng, giá tốt tại HN, TPHCM

Thay mặt kính Oppo Neo 3 chính hãng đang là dịch vụ được tìm kiếm nhiều nhất tại …