Home / Uncategorized / Các định dạng ảnh iPhone có thể đọc

Các định dạng ảnh iPhone có thể đọc

Cùng đi tìm hiểu các định dạng ảnh trên iPhone bạn sẽ hiểu hơn về các định dạng ảnh mà iPhone có thể đọc được

 

Có khá nhiều định dạng hình ảnh được sử dụng phổ biến hiện nay. Và bạn không biết định dạng ảnh của iPhone bao gồm những định dạng ảnh nào. Để hiểu rõ hơn về các định dạng ảnh iPhone có thể đọc được các bạn cùng theo dõi bài viết sau.

Định dạng ảnh iPhone có thể đọc

Thông thường thì các định dạng ảnh của iPhone phần lớn là ảnh PNG. Đây có thể nói là định ảnh được sử dụng nhiều nhất bằng phương pháp nén ảnh làm cho kích thước ảnh nhỏ đi nhưng vẫn giữ lại những dữ liệu gốc. Và các định dạng ảnh PNG đều có chất lượng đẹp hơn rất nhiều so với định dạng GIF. Không chỉ có vậy định dạng PNG mà iPhone có thể đọc được còn được hỗ trợ màu từ 8bit và lên đến 24bit như ảnh JPG. Vì thế mà ảnh của iPhone được chụp ra khi nén sẽ ở định dạng PNG, và giữ được chất lượng hình ảnh khá cao. Nhưng có một nhược điểm nho nhỏ là dung lượng của PNG sẽ lớn hơn nhiều so với ảnh JPG và ảnh định dạng GIF.

iPhone sử dụng các định dạng ảnh PNG khi chụp nhưng iPhone cũng có thể đọc được các ảnh JPG hay GIF khi bạn tải các hình ảnh định dạng khác từ máy tính sang iPhone. Vì thế các bạn có thể thoải mái đưa các định dạng khác vào iPhone.

Tuy định dạng ảnh PNG ra đời chậm hơn định dạng ảnh GIF và JPG nên ít được phổ biến và cũng không có trên các trình duyệt web cũ. Vì vậy khi các bạn tải ảnh từ iPhone vào máy tính trong trường hợp máy tính không cài đặt định dạng ảnh PNG thì bạn sẽ không thể đọc được định dạng ảnh này. Trong trường hợp này các bạn có thể chuyển đổi đuôi PNG thành đuôi JPG để việc xem ảnh trở nên dễ dàng hơn.
 

dinh dang anh cua iphone

Cùng tìm hiểu một số nguyên nhân không xem được ảnh trên iPhone

iPhone có thể đọc được tất cả các định dạng ảnh thông thường. Nhưng có một số trường hợp bạn lại không xem được ảnh trên iPhone. Đó có thể là một trong các nguyên nhân:

– Khi bạn chưa khởi động máy xong thì máy chưa thể cập nhật các thông tin kịp thời nên bạn không thể xem được ảnh. Và lúc này bạn chỉ cần để máy khởi động xong hoàn toàn là có thể xem được ảnh.

– Lỗi do iPhone bị xung đột phần mềm các file không được. Lúc này, bạn nên tiến hành tháo bỏ các app đó. Hoặc restore lại iPhone của bạn.

– Nếu ảnh bị lỗi, hoặc định dạng đuôi không đúng thì iPhone cũng không thể đọc được. Vì vậy, Nếu xảy ra tình trạng iPhone không thể đọc được các định dạng thì bạn nên bình tỉnh đề có thể tìm ra được nguyên nhân nhanh chóng.

Bài viết đã gửi tới bạn đọc các định dạng ảnh iPhone có thể đọc. Để chụp ảnh trên iPhone đẹp hơn bạn có thể tham khảo mẹo chụp ảnh đẹp trên ios hay phần mềm chụp và chỉnh sửa ảnh Photowonder

About adminmt

Check Also

thay-mat-kinh-nokia-6

Dịch vụ thay mặt kính Oppo Neo 3 chất lượng, giá tốt tại HN, TPHCM

Thay mặt kính Oppo Neo 3 chính hãng đang là dịch vụ được tìm kiếm nhiều nhất tại …